Thế Nào Là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn?

Thế Nào Là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn?

 

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty (Luật Doanh Nghiệp)

Đặc điểm pháp lý của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn

Công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.

– Công ty chịu trách nhiệm hữu hạn. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.

– Với bản chất là công ty đóng, việc chuyển nhượng vốn góp của thành viên công ty TNHH bị hạn chế, các thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn khi muốn chuyển nhượng vốn góp trước hết phải ưu tiên cho các thành viên khác trong công ty.

– Trên bảng hiệu công ty, hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ giao dịch khác của công ty đều phải ghi rõ tên công ty kèm.

 

the-nao-la-cong-ty-trach-nhiem-huu-han
Thế Nào Là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn?

 

Thế Nào Là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn?

Điều kiện thành lậpCông Ty Trách Nhiệm Hữu HạnTheo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2015, Các cá nhân muốn thành lập công ty TNHH tư nhân phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý công ty TNHH tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Tổ chức, cá nhân sau đây không được quyền thành lập và quản lý công ty TNHH tại Việt Nam:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty TNHH kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các công ty TNHH 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo uỷ quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại công ty TNHH khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Toà án cấm hành nghề kinh doanh;

– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

Quy trình thành lậpCông Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn

Thế Nào Là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn?

1. Chuẩn bị tiền đề cho việc thành lập công ty TNHH

 

Để thành lập công ty TNHH, khách hàng cần chuẩn bị những tiền đề cơ bản cho việc thành lập công ty như:

– Chuẩn bị địa chỉ trụ sở công ty thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty;

– Vốn thành lập công ty: Việc lựa chọn vốn điều lệ của công ty là việc rất quan trọng. Vốn điều lệ của công ty là số vốn do các thành viên đóng góp, Anpha sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanh của công ty TNHH, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các thành viên công ty.

– Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty, chức danh người đại diện theo pháp luật là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên.

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của 337/QĐ-BKH ngày 10/04/2007 để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.

– Đặt tên công ty: Tên công ty có rất nhiều ý nghĩa, lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên công ty không được trùng với các công ty đã thành lập trước đó, có thể đặt tên công ty bằng tiến Anh, chữ viết tắt, các chữ số, chữ cái.

– Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng không quá 03 tháng của người đại diện theo pháp luật, các thành viên để thực hiện đăng ký kinh doanh.

 

the-nao-la-cong-ty-trach-nhiem-huu-han
Thế Nào Là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn?

 

Thế Nào Là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn?

2. Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ tiền đề cho việc Thành lập công ty TNHH, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM:

– Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký Thành lập công ty TNHH, hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên sáng lập.

3. Khắc dấu

– Khắc dấu là công việc quan trọng sau khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận ĐKKD. Nhận được Giấy chứng nhận ĐKKD, khách hàng sẽ khắc con dấu theo mẫu của công ty mình phù hợp với quy định của pháp luật và nộp Thông báo phát hành Con dấu tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM.

4. Đăng bố cáo

– Khách hàng phải nộp Lệ phí đăng bố báo trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM về các nội dung sau: Tên công ty TNHH; địa chỉ trụ sở chính của công ty TNHH; mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh; vốn điều lệ; nơi đăng ký kinh doanh.

5. Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

– Đăng ký tài khoản ngân hàng là công việc cuối cùng mà khách hàng phải làm để nộp thuế môn bài, hoàn tất thủ tục kê khai thuế ban đầu, đưa công ty TNHH đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Khách hàng liên hệ Ngân hàng xin mẫu hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau đó, khách hàng làm Thông báo đăng ký tài khoản nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM.Dịch Vụ Thành Lập Công Ty 

– Quy trình Thành lập công ty TNHH gồm có 5 bước, khách hàng có thể tham khảo, tìm hiểu, nghiên cứu và trực tiếp tiến hành đăng ký thành lập công ty TNHH tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM hoặc liên hệ với Anpha để được tư vấn hoặc làm đại diện thực hiện.

 

====================================================

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn:


CÔNG TY TƯ VẤN VSFUTURE
Tel: 088 888 79 93 (Zalo – Viber)
DĐ: 08 88 842 843 – 0906 880 993
Email: tuvanvsfuture@gmail.com
Website: http://vsfuture.vn
http://dichvucongty24h.vn

Tư Vấn Online